Nói đến mẹ chồng nàng dâu thì đúng là muôn đời không hết chuyện. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà một mẹ chồng với trăm nghìn kiểu mâu thuẫn khác nhau khiến các chị em tối ngày vò đầu bứt tóc. Hôm nào cũng thấy không ít nàng dâu lên mạng than thở, với 1001 tâm sự khác nhau, chẳng chuyện nào giống nhau nhưng các mẹ đều đồng cảm với nhau đến lạ.

Một mẹ bầu sắp sửa 2 con tên Mai L.L. cũng đang gặp tình cảnh nẫu hết cả lòng, khi bị mẹ chồng "biển thủ" hết tiền mừng sinh nhật cháu mà không hề nói năng câu nào. Chị L. định cầm số tiền mừng ấy đút lợn dành cuối năm đi đẻ, ngờ đâu... Nghe tâm sự đầy uất ức của L. mà chị em bỉm sữa cũng thấy khổ tâm thay.

"Có mẹ chồng nào như mẹ chồng mình không ạ, các mẹ điểm danh cho em đỡ tủi thân cái. Chuyện là thế này ạ, em tổ chức sinh nhật cho bé con nhà em, tổng hết 4 triệu, chồng em trả chi phí. Mẹ đẻ em gửi cho cháu 2 triệu, tiền mọi người mừng được 3 triệu 3, tổng là 5 triệu 3, mẹ chồng em cầm trọn luôn (tiền mẹ đẻ em gửi qua tài khoản của mẹ chồng).

Mẹ chồng vô tư cầm tiền sinh nhật của cháu, tiền đi đẻ của con dâu khiến chị em phẫn nộ.

Phong bì mọi người đưa cho con em thì cháu đều đưa lại cho bà nội, nên phong bì em cầm em cũng đưa hết cho mẹ chồng, nghĩ về bà lại đưa lại cho mình đút lợn thôi, vì em đang nuôi con lợn tính cuối năm đập ra lấy tiền đi đẻ.


Ai dè vừa mới tối qua, đến sáng nay chồng em hỏi: mẹ ơi tiền sinh nhật của cháu hôm qua đâu, mẹ đưa cho vợ con đút lợn. Mẹ chồng em bảo tao tiêu nọ tiêu kia hết rồi. Em nghe mà muốn độn thổ quá các mẹ ạ, em ôm cục tức từ sáng tới giờ, cứ nhìn thấy chồng là em chỉ muốn trút giận lên lão vì biết mình chẳng thể làm gì được mẹ chồng".

Chuyện vốn cũng chẳng có gì khủng khiếp, nhưng thật lòng thì đến những chị em độc thân cũng thấy bà mẹ chồng của L. vô lý. Tốc độ "biển thủ" tiền cũng nhanh như siêu nhân! Vừa tối qua đến sáng nay thôi mà bà đã tiêu xong hơn 5 triệu đồng, không đưa ra được lý do minh bạch. Dù có là mẹ chồng thì cũng khó chấp nhận được hành động ấy.

Hóa ra, chẳng phải mỗi mình L. bị mẹ chồng quen "tiêu tiền hộ", còn vô số nàng dâu khác chung cảnh ngộ.

Mẹ Hà Pearl nhận xét: "Bà nội vậy là tham lam quá rồi, số tiền hơn 5 triệu không lớn đến mức phải ầm ĩ, nhưng có tiêu thì cũng nên nói với con trai con dâu 1 tiếng, có phải tiền người ta cho bà đâu".

Bạn Thanh Huyền cảm thán: "Chẳng thấy nói bà cho cháu được đồng nào mừng tuổi sinh nhật, lại còn ăn luôn cả tiền bà ngoại gửi cho, còn là tiền để dành đi đẻ cháu thứ 2 nữa, ôi người bà như vậy mà cũng tồn tại được trên đời hay sao?".

Thậm chí, có thành viên mạng tỏ ra gay gắt hơn, chỉ trích mẹ chồng L. dữ dội. Tiền mừng sinh nhật của cháu nếu bà lỡ tiêu một ít thì chẳng ai nói gì, chị L. cũng không tiếc biếu mẹ chồng một khoản, nhưng bà lại thản nhiên lấp liếm số tiền bằng câu nói bâng quơ "tao tiêu nọ tiêu kia hết rồi" thì đến giời cũng bó tay!Không ít người thắc mắc tại sao vợ chồng L. không có tài khoản riêng mà phải để bà ngoại gửi vào tài khoản bà nội, bây giờ đòi lại khó khăn hơn. Rồi cả việc tính toán số tiền bị mất nữa, hội nàng dâu kinh nghiệm lâu năm đều an ủi L. rằng thôi coi như của đi thay người, biếu bà nội luôn cũng được, không nên ấm ức lâu ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Nàng dâu tội nghiệp trả lời mọi người rằng, chị cũng không tiếc gì 5 triệu ấy, nhưng quan trọng là thái độ và cách sử dụng tiền vô lý của mẹ chồng khiến L. không cam tâm.

Ai cũng thấu hiểu cho nỗi lòng của L. bởi rơi vào hoàn cảnh như thế cũng chưa chắc có nàng dâu nào kiềm chế nổi cơn giận. Có lẽ L. nên nói chuyện với chồng mình trước, làm công tác tư tưởng, rồi sau đó lựa thời điểm góp ý với mẹ chồng, để sau này bà sửa đổi sự "hồn nhiên" của mình, tránh khiến cho gia đình rạn nứt vì những chuyện không đáng.

Thay vì cứ tấm tức một mình rồi tiếc cho khoản tiền để dành đi sinh nở, thì tốt nhất nói thẳng với mẹ chồng rằng việc bà làm không ổn thỏa chút nào. Làm dâu đúng quả thực chưa bao giờ dễ dàng...

Tags:

Đánh giá của bạn

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

google-site-verification=nvm7iDnyMntlkXifYVHoiNzXe5Lo8lUZctFoHrnjE5U